người đi xe đạp

Cách người đi xe đạp ăn có thể khiến người mới bắt đầu bối rối. Kể từ những ngày này, đã có vô số chế độ ăn kiêng, các sản phẩm dinh dưỡng thể thao và các khuyến nghị khác nhau của các chuyên gia. Mỗi vận động viên huấn luyện sẽ có một hệ thống riêng biệt. Bạn sẽ thấy các kế hoạch dinh dưỡng mâu thuẫn cho người đi xe đạp. Thức ăn chỉ hữu ích cho một số người nhất định, nhưng không có nghĩa là chúng hữu ích cho bạn. Điều quan trọng nhất là mỗi chúng ta khác nhau về tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn và trọng lượng cơ thể. Do đó, chế độ ăn uống của mọi người sẽ khác nhau rất nhiều

Dinh dưỡng thể thao là sự kết hợp giữa dinh dưỡng hàng ngày và dinh dưỡng luyện tập. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày là một phần rất quan trọng, vì nó có thể chuẩn bị và dự trữ các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tập luyện. Bạn cần dành nhiều thời gian để lên thực đơn hàng ngày. Điều bạn cần làm là hình thành thói quen mới về ăn uống đúng và đủ. Bạn không cần phải cẩu thả. Thay đổi thói quen ăn uống thực ra không hề đơn giản. Điều này có thể mất hàng tháng!

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người đi xe đạp

Nên ăn bao nhiêu trước khi đi xe?

người đi xe đạp

Để tận dụng tối đa việc tập luyện; một chế độ ăn uống tốt là điều cần thiết. Loại năng lượng cần thiết để bổ sung cho quá trình tập luyện là carbohydrate; sau đó được lưu trữ trong cơ ;và gan dưới dạng glycogen. Cơ thể con người chỉ có thể chứa một lượng tương đối nhỏ carbohydrate,; đó là lý do tại sao việc giữ chúng lại rất quan trọng.

Trọng lượng của người đi xe đạp trong Elite Tour de France là từ 8-11 g / kg (người đi xe đạp 60 kg có thể sử dụng 480-660 gam carbohydrate). Lập kế hoạch ở cấp độ này là rất quan trọng; vì thay đổi liên tục là cách duy nhất để người đi xe đạp đáp ứng nhu cầu năng lượng cao của họ ;để phục hồi glycogen trong cơ.

Đối với những tay đua tập luyện ở cường độ cao thích hợp; nhu cầu carbohydrate hàng ngày của họ là 5 đến 8 gam carbohydrate cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Chế độ ăn của Cua cũng nên được sửa đổi để cung cấp đủ protein hỗ trợ cơ bắp; tối đa hóa chất béo không bão hòa để giảm tổn thương cơ; đồng thời cung cấp vitamin và khoáng chất để hỗ trợ tăng trưởng và phục hồi. ô.

Xem xét thời lượng (và cường độ) của buổi tập; sau đó bạn có thể lập kế hoạch tiếp nhiên liệu cho phù hợp. Các chuyến đi cuối tuần kéo dài dưới 3 giờ; ăn thức ăn giàu carbohydrate vào buổi tối trước chuyến đi; sau đó là bữa sáng nhiều carbohydrate; là đủ để làm cho mức glycogen trong cơ thể đủ cao.

Nghỉ bao lâu sau khi ăn?

người đi xe đạp

Mọi người đều có mức độ thoải mái khác nhau về thực phẩm họ ăn trong khi tập thể dục, vì vậy điều quan trọng là phải thử và cân nhắc xem loại nào phù hợp với bạn. Tốt nhất nên nghỉ ngơi 2-4 tiếng trước khi đi xe đạp để chất này được tiêu hóa hiệu quả sau bữa ăn lớn, còn bữa ăn nhẹ thì 30 phút đến 2 tiếng. Xem xét chỉ số đường huyết (GI) của carbohydrate – GI của thực phẩm có thể đo tốc độ tiêu hóa và phân hủy thành glucose.

Thức ăn có đường tiêu hóa thấp và giải phóng năng lượng chậm, vì vậy nó nên là trọng tâm của chế độ ăn chính khi tập luyện. Thực phẩm có GI cao nhanh chóng được phân hủy thành glucose, vì vậy chúng có năng lượng. Đây là những lựa chọn tuyệt vời cho thức ăn nhanh trước, trong hoặc sau khi tập thể dục, và khi “carbohydrate”.

Nói chung, hàm lượng carbohydrate trong đường tiêu hóa trong chế độ ăn phải thấp, và nó phải chứa cả protein và chất béo. Các lựa chọn ăn uống tốt nên bao gồm: thịt gà, thịt bò, cá ngừ, bông cải xanh, thịt lợn …

Nguồn: Giant.vn