người tập Dancesport

Dancesport ngày càng gần gũi hơn trong cuộc sống bây giờ; và nó ngày càng nhận được rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn của giới trẻ hiện nay. Vậy Dancesport nghĩa là gì? Người tập Dancesport mang lại lợi ích gì cho người tập? Dinh dưỡng quan trọng trong việc luyện tập dancesport là gì? Tất cả nội dung sẽ được hiển thị trong bài viết dưới đây, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Dancesport được coi là môn thể thao hiện đại tinh tế và hoàn hảo nhất hiện nay. Tập luyện các động tác khiêu vũ sẽ giúp con người phát triển đầy đủ các tố chất quan trọng liên quan đến thể dục như sức mạnh, sức bền, sự bền bỉ và tốc độ cũng như sự khéo léo, linh hoạt. đã có thể. Sau một thời gian dài tập luyện khiêu vũ, bạn sẽ có được thân hình cân đối, thanh thoát và phong cách. Quan trọng nhất, môn thể thao này còn mang lại vẻ đẹp tâm hồn đầy lôi cuốn cho người tập.

Dance sport là môn thể thao kết hợp nhiều bộ môn khác. Và tập một điệu nhảy sẽ giúp bạn tiêu hao rất nhiều năng lượng, tương đương với việc chạy 1500m. Nếu chỉ nhìn sơ qua, bạn sẽ thấy người tập Dancesport thực hiện các động tác rất mềm mại nhưng thực tế lại tiêu hao rất nhiều calo trong quá trình tập luyện.

Chế độ dinh dưỡng khoa học cho người tập Dancesport

Các thực phẩm bổ sung năng lượng trước khi tập dance sports

người tập Dancesport

Trước khi tập khiêu vũ, tốt nhất bạn nên tuân thủ chế độ ăn uống nhẹ nhàng. Vì quá trình luyện tập các động tác,;vận động sẽ diễn ra liên tục, ăn quá no có thể gây khó thở. Ngược lại, nếu để bụng quá đói sẽ dễ gây chóng mặt, tụt huyết áp do lượng đường trong máu thấp.

Trước khi tập khiêu vũ; bạn có thể lấy hạnh nhân, óc chó, đậu nành, yến mạch và các loại ngũ cốc khác làm thức ăn nhẹ; chúng có thể cung cấp tinh bột chất xơ và hạn chế tình trạng chóng mặt khi tập luyện. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống một cốc sữa họ đậu này hoặc sữa ngũ cốc 250ml trước khi tập 30 phút.

Người tập cũng có thể ăn chuối trước khi tập để tránh làm trống dạ dày. Chuối không chỉ có thể cung cấp vitamin; mà còn rất hiệu quả trong việc tăng cường và điều hòa cơ bắp. Bạn cũng có thể ăn một số loại trái cây khác như; táo xanh, kiwi hoặc dưa hấu. Tránh trái cây chua vì chúng có thể làm khó chịu dạ dày của bạn.

Nếu bạn định tập các bài khiêu vũ cường độ cao;hãy bổ sung một hoặc hai lát bánh mì nâu trước khi tập 30 phút. Bánh mì sẽ cung cấp tinh bột để ổn định dạ dày; và tránh tình trạng tụt đường huyết. Bạn cũng cần uống bổ sung nước hoặc nước uống thể thao; và chất điện giải để tránh mất nước trong quá trình tập luyện.

Sau khi tập dance sports nên ăn gì?

người tập Dancesport

Sau khi tập khiêu vũ hoặc các hình thức vận động khác; bạn cần bổ sung lượng nước bị mất trong quá trình tập luyện do đổ mồ hôi. Sau khoảng 15 phút, bạn có thể dùng thức ăn lỏng như sữa tươi ít béo; nước hạt chia hoặc ngũ cốc. Sau 30 phút, bạn có thể ăn thức ăn đặc như bình thường.

Ngay cả trước, trong và sau khi tập thể dục, nên bổ sung nước. Cứ sau 30 phút tập, bạn nên bổ sung khoảng 250ml nước lọc; nếu bạn nghĩ nước lọc rất nhạt thì bạn cũng có thể cho thêm muối hoặc chanh tươi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể uống nước uống thể thao; nước điện giải khoáng và nước bù nước. Việc sử dụng nước ép trái cây có thể mang lại hiệu quả tốt cho việc tập luyện và giảm cân; chẳng hạn như: nước ép cà rốt, nước cam, nước ép cần tây, nước detox, …

Đừng quên bổ sung protein cho cơ thể để thúc đẩy các nhóm cơ phát triển khỏe mạnh. Nếu đang trong thời kỳ giảm cân, bạn có thể uống sữa ít béo hoặc ăn chuối, trứng luộc, đậu nành, ức gà, bột yến mạch… là những cách giảm cân an toàn và hiệu quả.

Nguồn: Lifestyle.cfyc.com.vn