Thảm kịch cháy rừng tại Úc và các vấn đề xã hội khác cũng được các nghệ sĩ đề cập đến; trong Lễ trao giải thưởng Quả Cầu Vàng 2020.. Mở màn cho buổi lễ trao giải hôm nay, nam danh hài Ricky Gervais thể hiện sự dí dỏm như mọi khi bằng cách nói đùa rằng; đây là lần cuối của ông, thế nên, ông sẽ đánh liều mọi thứ để buổi lễ được thành công. Ông cũng đề cập đến việc giải thưởng Quả Cầu Vàng năm nay vắng bóng nữ đạo diễn; ở đề cử: “Không có một nữ đạo diễn nào được đề cử cả. Chuyện đó thật tệ”.

Russell Crowe đề cập đến tình hình cháy rừng nguy cấp tại Úc

giải thưởng

Russell Crowe của phim The Loudest Voice đã chiến thắng hạng mục; Nam diễn viên chính xuất sắc của phim truyền hình ngắn tập. Không thể đến buổi trao giải trực tiếp vì đang cùng gia đình ứng phó với đám cháy tại quê hương; thông qua nữ diễn viên Jenifer Aniston, nam diễn viên đề cập đến tình hình cháy rừng nguy cấp tại Úc; “Đừng hiểu lầm rằng thảm kịch đang diễn ra tại Úc là biến đổi khí hậu”. “Chúng ta cần hành động dựa trên khoa học; thay đổi lực lượng lao động toàn cầu thành năng lượng tái tạo và tôn trọng hành tinh của chúng ta; một nơi độc đáo và tuyệt vời vốn dĩ. Bằng cách đó, tất cả chúng ta đều sẽ có tương lai. Xin cảm ơn”, nam diễn viên chia sẻ.

Ký sinh trùng tiếp tục ẵm giải

Bên cạnh giải Cành Cọ Vàng của LHP Cannes và những giải thưởng lớn tại các LHP quốc tế; Ký sinh trùng (Hàn Quốc) một lần nữa trở thành chủ nhân giải giưởng Quả Cầu Vàng 2020; khi chiến thắng đề cử Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc. Đánh bại các đối thủ The Farewell (Mỹ, Trung Quốc), Pain and Glory (Tây Ban Nha), Portrait of a Lady on Fire (Pháp); Les Misérables (Pháp), Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho đã khởi đầu mùa giải thưởng trong 2020 trong vinh quang.

giải thưởng

Awkwafina đã thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc trong thể loại Phim hài kịch hoặc ca vũ với tác phẩm The Farewell. Đây là lần đầu tiên cô được đề cử và cũng là chiến thắng đầu tiên của cô trong Lễ trao giải. Việc giành được giải thưởng cũng khiến cô trỡ thành Nữ diễn viên gốc Á đầu tiên ghi tên mình vào hạng mục Nữ chính của Quả Cầu Vàng. Nữ diễn viên gửi lời cảm ơn đến những bạn diễn, đạo diễn Lulu Wang và người mẹ quá cố cùng người cha, Wally trong lúc phát biểu nhận giải.

Ellen Degeners thắng giải

giải thưởng

Đây là giải thưởng được đặt theo tên nữ đạo diễn, diễn viên Carol Burnet, vinh danh những đóng góp nổi bật; cho truyền hình trên hoặc ngoài màn hình. Tại Quả Cầu Vàng 2020, giải thưởng đã gọi tên Ellen Degeners. Ellen chia sẻ; “Mọi điều tôi muốn làm là khiến tất cả cảm thấy tốt hơn và có thể cười lớn”. Cô cũng “rất rất biết ơn vì có thể trở thành một phần của năng lực truyền hình”. Ellen bày tỏ tình yêu cho Carol Burnet, ngành truyền hình và hơn hết không quên nhắc đến Quả Cầu Vàng 2020 như “bữa tiệc tuyệt nhất của năm”

Những cái tên ăn khách của phòng vé năm qua của thị phần phim hoạt hình như Frozen II, Toy Story 4; The Lion King  How to Train Your Dragon: The Hidden World không được vinh danh; trong đêm trao giải Quả Cầu Vàng 2020. Missing Link của hãng phim United Artist Releasing đã vượt qua; những bộ phim của ông lớn Disney và Universal.

Tom Hanks nhận giải cống hiến

Giải thưởng Cecil B. DeMille để dành tặng những nhân vật có cống hiến trọn đời cho ngành điện ảnh thế giới; được đặt theo tên đạo diễn Celcil B. Đạo diễn Cherlize Theron trao giải cho nam diễn viên Tom Hanks; đồng thời vinh danh “Ông ấy vừa khiến thế giới trở nên tốt hơn”. Dù phải vật lộn với cơn cảm cúm, Tom Hanks vẫn mang đến bài phát biểu cảm động.

 

giải thưởng

Ông gửi lời cảm ơn đến người vợ Rita Wilson và 5 đứa con. Ông cũng tri ân những đồng nghiệp cùng ông làm việc trong dự án Bosom Buddies như Peter Scolari; Holland Taylor, Meryl Streep và Denzel Washington. Có một loại sức mạnh không thể phủ nhận và tự hào để nói rằng: “Tôi đã làm việc đủ tốt để cuối cùng có thể chạm đến tình cảm của mọi người theo cấp độ rất cá nhân”.

Nguồn: Elle.vn