Đêm nhạc “25” kể những trải nghiệm trong 5 năm làm nghề; cũng như tình yêu cuộc sống của ca sĩ Hoàng Dũng. Chương trình của Á quân The Voice 2015 diễn ra tối 16/1 tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ; “cháy vé” trước đó nhiều ngày. Trong đêm đông lạnh, Hoàng Dũng sưởi ấm hàng ngàn khán giả bằng chất giọng trầm ấm quen thuộc. Ca sĩ mở màn với Mùa yêu đầu (Đinh Mạnh Ninh) thay lời chào. Đến đoạn điệp khúc “Yêu và yêu và yêu em mãi mãi. Yêu và yêu và yêu sẽ lâu dài. Và yêu mình em chỉ mình em thôi chẳng phải là một ai khác”; khán giả đồng loạt vẫy lighstick và hòa giọng, tạo nên khung cảnh đẹp.

hoàng dũng

Ca sĩ tiếp nối với liên khúc Chưa bao giờ (Việt Anh), Chờ anh nhé (Minh Min); Tình thôi xót xa (Bảo Chấn). Đây là những ca khúc gắn liền với chặng đường đầu tiên của Hoàng Dũng; khi anh hát tại các phòng trà, chương trình dành cho học sinh, sinh viên. Kết thúc phần trình diễn, nhìn bên dưới chật kín khán giả; ca sĩ xúc động. Anh nói: “Tôi phải dặn đi dặn lại mẹ rằng hôm nay phải đến xem đêm nhạc. Bởi tôi muốn có gia đình, bạn bè; và rất nhiều người yêu thương xem liveshow đầu đời. Tôi mong mọi người thấy được rằng sau thời gian; tôi đã lớn lên, tiến bộ ra sao và yêu ca hát đến mức nào”.

Hoàng Dũng khắc họa tuổi 25 qua loạt ca khúc về tình yêu do chính anh sáng tác.

Anh giữ cột hơi khỏe khi lên những nốt cao trong bài Nép vào anh và nghe anh hátChẳng nói nên lời được phối theo phong cách mới khiến khán giả phải đung đưa theo điệu nhạc ở phần đầu và reo hò cổ vũ ở phần sau. Đến Đôi lời, Hoàng Dũng ôm đàn guitar và nghêu ngao hát, như lời thủ thỉ, tâm tình. Hát những ca khúc của chính mình, Hoàng Dũng thoải mái, “phiêu” theo từng nốt luyến láy và “cháy” ở những nốt cao.

Bầu không khí chương trình như vỡ òa khi tiếng nhạc nền ca khúc Nàng thơ – bản hit trong sự nghiệp của Hoàng Dũng – vang lên. Từng ca từ “Em, ngày em đánh rơi nụ cười vào anh. Có nghĩ sau này em sẽ chờ…” qua giọng hát nhẹ nhàng của Hoàng Dũng như lời yêu gửi đến người hâm mộ. Bên dưới, khán giả cùng vẫy tay, ngân nga theo từng câu hát.

Là một trong số ít nghệ sĩ có thể hát và sáng tác, Hoàng Dũng ví âm nhạc của mình như quả sầu riêng, người nào không thích thì khó thưởng thức, nhưng lỡ yêu rồi thì chắc chắn nghiện. “Tôi thường nhận được những tin nhắn nói rằng nghe nhạc của Hoàng Dũng dù buồn hay vui đều cảm thấy bình yên. Vì thế, tôi muốn âm nhạc của mình như một cái ôm, để khi các bạn vui hay buồn, nó sẽ dang tay ôm trọn mọi người vào lòng”, ca sĩ nói.

Hoàng Dũng cũng gửi gắm tình cảm về gia đình, trăn trở về công việc trong các sáng tác.

 Bụi là nỗi lòng của đứa con xa nhà, mải miết chạy theo công việc. Ca sĩ cho biết anh viết bài hát trong một lần trở về nhà sau thời gian dài xa cách. Khoảnh khắc anh bước vào phòng mình – chốn thân quen nay phủ đầy bụi, anh biết mình đã rất lâu không về với người thân, đã vô tình bỏ quên nhiều điều trân quý trong cuộc sống.

Vì một câu nói khắc họa những tổn thương của Hoàng Dũng trong những năm tháng mới vào nghề. Anh kể: “Lúc bắt đầu đi hát, tôi gửi ca khúc của mình đi nhiều nơi với mong muốn đến gần hơn với khán giả. Từng có những nhận xét rằng Hoàng Dũng không nên làm thứ âm nhạc quá khó nghe. Thay vào đó là những ca khúc chiều lòng khán giả, dễ dãi hơn. Tôi từng thất vọng và cảm thấy mình bị tổn thương”.

Hát hơn 20 bài, Hoàng Dũng giữ cột hơi khỏe, kỹ thuật tốt, kỹ năng xử lý linh hoạt qua từng ca khúc. Hai khách mời Thế Bảo, Thùy Chi mang đến bầu không khí trẻ trung, tươi vui khi hòa giọng cùng chủ nhân đêm nhạc.

Hoàng Dũng

Gần 11h đêm, khán giả vẫn chìm đắm trong không gian âm nhạc của Hoàng Dũng. Khi những giai điệu cuối cùng của Ngủ đi để thấy nhau còn hồn nhiên vang lên, nhiều người vẫn yêu cầu anh hát tiếp. Hoàng Dũng bày tỏ hạnh phúc trước tình cảm, sự yêu mến của khán giả. Anh xem đây là động lực để bước tiếp con đường âm nhạc.

Nguồn: Vnexpress.vn