Hiện nay ngoài những viên thuốc tây hữu hiệu; bên cạnh đó còn có những bài thuốc đến từ thiên nhiên; khiến bạn có thể không ngờ tới vì công dụng tuyệt vời của chúng. Ngoài ra một trong số chúng còn chính là những loại cây dại ven đường; và rất có thể là bạn đã từng nhìn thấy và lướt qua chúng. Tiêu biểu nhất ở đây chính là loại rau tầm bóp; được khá nhiều người biết đến nhưng lại có ít người hiểu rõ được công dụng thực sự.

Ngoài việc thanh lọc cơ thể; rau tầm bóp còn có thể chữa được các bệnh liên quan đến sức khỏe con người. Thậm chí chúng còn không phải là một loại dược y đắt tiền; thế nhưng hiệu quả chúng mang lại vô cùng tốt. Chính vì thế mà có khá nhiều người thường xuyên tìm đến loại rau này; một phần để có thể hạ nhiệt; phần khác là có thể chữa trị được vô số các loại bệnh dưới đây.

Trị chứng nổi ban đỏ hoặc thủy đậu

Trị chứng nổi ban đỏ hoặc thủy đậu

Hãy chuẩn bị 1 lít nước dùng; sau đó mang đi sắc chung với cây tầm đã được bóp khô; khoảng từ 16 đến 20g. Sắc cho đến khi mực nước còn 600ml thì ngừng. Người bệnh nên dùng hết phần nước này trong vòng một ngày.

Cây tầm bóp chữa mụn đinh độc và mụn nhọt

Dùng nước muối pha loãng với nước; sau đó đem tầm bóp tươi khoảng 50 gam ngâm trong hỗn hợp này. Tiếp đến hãy rửa sạch phần tầm bóp rồi để cho khô. Tiến hành dùng chày giã nát phần tầm bóp; rồi mang đi lọc lấy nước cốt.

Uống phần nước cốt đều đặn; riêng phần vết mụn nên đắp bã vào. Sau một khoảng thời gian kiên trì sử dụng; chắc chắn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Thải đường dư trong máu

Thải đường dư trong máu

  • Rễ cây tầm bóp tươi: 25 gam
  • Chu sa
  • Cây cơm rượu
  • Tim lợn: 1 quả

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu rồi mang đi nấu trong 20 phút. Phần nước sẽ được giữ lại và sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên lưu ý là chỉ nên uống chúng 1 lần trong một ngày; tránh số lần uống quá nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ.

Cây tầm bóp giúp cải thiện hệ miễn dịch

Bạn có thể nấu một bát canh hoặc ăn sống bằng những đọt non của rau tầm. Bổ sung chúng từ 2 đến 3 lần; bạn sẽ chủ động trong việc tiêu diệt các chủng tế bào ác tính; đồng thời giúp hệ miễn dịch được khỏe mạnh hơn.

Giảm lượng cholesterol trong máu

Cây tầm bóp Giảm lượng cholesterol trong máu

Rau tầm có thể giúp bạn tránh được tình trạng đau tim đột ngột; vì trong chúng có chứa rất nhiều các loại vitamin C. Điều này sẽ có thể giúp cơ thể không bị tàn phá mạch máu; do những gốc tế bào tự do đã bị tiêu diệt. Ngoài ra với lượng vitamin A có trong loại rau này; bạn rất có thể sẽ giúp cho bản thân giảm được khá nhiều lượng cholesterol trong máu; tránh được một số loại bệnh gây hại cho cơ thể.

Giúp sáng mắt

Chứng khô mắt giờ đây đã được giải quyết; khi bạn có thể thường xuyên bổ sung loại rau này vào thực đơn. Chúng có tác dụng khá nhiều trong việc giúp tầm mắt dễ dàng thích nghi; đặc biệt là với nhiều môi trường khác nhau; mắt bạn vẫn có thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Giúp sáng mắt

Giúp hấp thụ sắt

Bạn sẽ hấp thụ được các chất sắt tốt hơn nhờ vào việc ăn các món ăn; hay uống những loại nước từ rau tầm bóp; thậm chí cơ thể bạn còn có khả năng chống nhiễm trùng một cách hiệu quả.

Nguồn: 24h.com.vn