để có thể lực tốt nhất

Có bao giờ bạn suy nghĩ băn khoăn không biết rằng chế độ dinh dưỡng của những cầu thủ bóng đá như thế nào không. Theo bên ngoài;  để có độ bền bỉ và  dẻo dai  của đôi chân ; trên sân bóng thì ngoài với việc  luyện tập mỗi ngày;  các cầu thủ cần phải tuân thủ chế độ ăn uống khắt khe. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu ăn gì trước khi đá bóng để có thể lực tốt nhất. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Chắc chắn, ai cũng hiểu được tầm quan trọng; của chế độ ăn uống của mỗi cầu thủ cần thiết như thế nào. Nếu thực hiện đúng cách; và ăn kiêng sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và sự dẻo dai; cho các vận động viên trong quá trình thi đấu. Đây là lý do tại sao nhiều người muốn ăn trước khi chơi bóng.

Khi chơi bóng đá đòi hỏi hoạt động thể chất với cường độ rất cao; làm tiêu hao rất nhiều năng lượng. Trong chế độ ăn của những cầu thủ;  khoảng 50-60% lượng calo đến từ carbohydrate; chất béo hoặc protein. Vì thế , rèn luyện thói quen ăn uống phù hợp;  sẽ là tiền đề giúp những cầu thủ có thể lực tốt nhất; để tối đa hóa năng lượng trong cơ thể duy trì phong độ tốt.

Nên ăn gì trước khi đá bóng để có thể lực tốt nhất

 để có thể lực tốt nhất

Nên ăn gì trước khi đá bóng?

Như một chuyên gia, Vua Kèo 88 chia sẻ rằng chế độ ăn uống đặc biệt quan trọng đối với người chơi. Vì bản chất của môn bóng bầu dục hay các môn thể thao nói chung nói riêng, tất cả những môn này đều đòi hỏi những môn thể thao tiêu tốn nhiều năng lượng mà không cần đến các chất hoạt động trong cơ thể. Vì vậy, các cầu thủ trên sân cần được nạp đủ năng lượng vào đúng thời điểm. Từ đó sẽ giúp chúng tạo ra năng lượng tối đa, từ đó đảm bảo chúng phát huy hết khả năng và không bị cạn kiệt năng lượng khi chạy ngoài tự nhiên.

Theo chia sẻ của các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, bóng đá luôn đòi hỏi sức bền và tốc độ cao nên ai cũng cần nạp đủ calo để cung cấp khoảng 50-60% carbohydrate. Hàm lượng protein từ 10-15%, và chất béo chiếm khoảng 25-30%. Tuy nhiên, chất dinh dưỡng không thể thiếu nhất là carbohydrate. Do đó, ngoài việc chú ý hạn chế đồ ăn vặt, người chơi cũng có thể tham khảo thêm một số loại thực phẩm như ngô, chuối, khoai lang, khoai môn, yến mạch… hoặc các loại thực phẩm giàu tinh bột.

Tất nhiên một chế độ ăn thôi vẫn chưa đủ, các cầu thủ cần phải bổ sung thêm nước uống trước khi đá bóng và sau khi đá bóng. Đây là điều quan trọng để giúp các cầu thủ không bị tiêu hao thể lực.

Nên ăn trước khi đá bóng bao lâu?

 để có thể lực tốt nhất

Để thức ăn có thời gian chuyển hóa thành năng lượng, người chơi cần có thời gian nạp vào cơ thể hợp lý. Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn trước 1-3 giờ. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điều như không nên ăn no trước khi đá hoặc chết đói khi tập luyện. Không nên dùng bún, phở và các thực phẩm chứa nhiều nước …

Thực hiện chế độ ăn kiêng trước trận bóng đá là điều cần thiết nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để thực hiện. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số thực phẩm bổ sung cung cấp năng lượng như đạm, tinh bột để đảm bảo đủ năng lượng cho phù hợp.

Nguồn: Theinternetgolfclub.com