Thực phẩm cay giảm cân

Một số nghiên cứu khoa học đã được công bố về thực phẩm cay có thể giúp giảm cân. Điều này được các chuyên gia dinh dưỡng giải thích là do Capsaicinoids – một nhóm hóa chất tự nhiên có trong ớt – có đặc tính giúp kiểm soát cân nặng

Capsaicinoids chứa một hợp chất gọi là capsaicin; một thành phần hóa học trong các loại gia vị cay tạo ra vị cay. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng capsaicinoids; một loại thực phẩm cay, cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số nghiên cứu khoa học đã được tiến hành về hiệu quả giảm cân của ớt. Capsaicinoids – chất tự nhiên có trong quả ớt cay được phát hiện có đặc tính có thể giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả

Các nhà khoa học đã tiết lộ rằng mặc dù cơ thể con người phản ứng với nhiều loại gia vị khác nhau; nhưng nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ capsaicin hàng ngày có thể dẫn đến giảm mất năng lượng thông qua năng lượng ăn vào. Vào. Điều này có nghĩa là ăn thức ăn cay có thể khiến bạn muốn ăn nhiều calo hơn đường; nếu không; chuyên gia dinh dưỡng giải thích. Đây có thể là lý do tại sao thức ăn nóng đôi khi có liên quan đến việc giảm cân.

Tăng cường sự trao đổi chất của bạn?

Nhà dinh dưỡng Rose Constantine-Smith giải thích: Trao đổi chất là quá trình tạo ra năng lượng từ các chất dinh dưỡng. Nói một cách đơn giản; đó là quá trình mà cơ thể chúng ta phải trải qua để lấy năng lượng từ thực phẩm chúng ta ăn. Cô giải thích rằng năng lượng mà cơ thể chúng ta sử dụng để tồn tại đơn giản (để các cơ quan quan trọng của chúng ta hoạt động) chiếm từ 56-80% tổng năng lượng của chúng ta. Nó được mô tả là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của chúng ta. Nó không tính đến bất cứ điều gì khác như đi bộ; nói chuyện hay ăn uống. “

Khi chúng ta già đi; BMR của chúng ta có xu hướng giảm. Điều này được cho là do mất cơ bắp thường thấy trong quá trình lão hóa. Nhưng liệu quá trình trao đổi chất chậm có gây tăng cân không? Thật không may; Constantine-Smith nói, nó không đơn giản như vậy.

Phần lớn bằng chứng hiện tại không chỉ ra điều này. Đặc biệt là khi một cơ thể lớn hơn thực sự cần nhiều năng lượng hơn để tồn tại. Có một số trường hợp ngoại lệ – chẳng hạn như tuyến giáp hoạt động kém; làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn và thường dẫn đến tăng cân. Bạn không ăn nhiều hơn. Nhưng mọi người có thể tăng cân vì nhiều lý do; chẳng hạn như ăn nhiều hơn mức cơ thể bạn yêu cầu; lười vận động; căng thẳng, thiếu ngủ và bệnh tật.

Lợi ích của thực phẩm cay giúp giảm cân

Ăn cay có thể giúp bạn sống lâu hơn

Theo một số nghiên cứu khoa học công bố trên BMJ: So với những người ăn cay ít hơn một lần một tuần và những người ăn cay 6 hoặc 7 ngày một tuần; cho thấy nguy cơ tử vong tương đối giảm 14% trong tổng tỷ lệ tử vong. Hay mối liên quan giữa tiêu thụ đồ ăn cay và tổng tỷ lệ tử vong ở những người không uống rượu mạnh hơn những người đã uống.

Thực phẩm cay không gây loét 

Lợi ích của thực phẩm cay giúp giảm cân

Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa chẩn đoán mọi người bị loét đều nhận được câu trả lời ở hầu hết mọi người đó là đổ lỗi cho đồ ăn cay. Mọi người thường bỏ qua thực tế rằng họ đang sử dụng ibuprofen “suốt ngày đêm” hoặc rằng họ có thể có vi khuẩn có tên là H. Pylori – một trong những nguyên nhân phổ biến nhất trên thế giới gây ra vết loét.

Capsaicin thực sự có khả năng ức chế sản xuất axit trong dạ dày. Thực tế, capsaicin đã được coi như loại thuốc để ngăn ngừa sự phát triển của vết loét ở những người dùng thuốc chống viêm không steroid.

Thực phẩm cay không gây ra bệnh trĩ 

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Bệnh đại tràng và trực tràng đã được các nhà nghiên cứu chỉ định ngẫu nhiên những người bị bệnh trĩ lớn uống một viên giả dược hoặc một viên bột ớt đỏ. Những người tham gia phải đánh giá tác động của thuốc đối với các triệu chứng bệnh trĩ của họ. Nghiên cứu cho thấy viên nang cay không có tác dụng đối với các triệu chứng bệnh trĩ.

Vấn đề sẽ hơi khác đối với những người có vết rách nhỏ ở hậu môn được gọi là rò hậu môn. Rò hậu môn có thể gây cho người bệnh cảm giác đau đớn; thậm chí khiến người lớn phải khóc vì đau đớn.

Lợi ích của thực phẩm cay giúp giảm cân

Hay một nghiên cứu khác về vấn đề này cũng đã chứng minh rằng thức ăn cay làm trầm trọng thêm các triệu chứng liên quan đến nứt hậu môn. Nghiên cứu thực hiện với các bệnh nhân được lựa chọn ngẫu nhiên dùng một tuần giả dược và một tuần viên nang ớt. Các nghiên cứu viên phải theo dõi các triệu chứng nứt hậu môn trong thời gian nghiên cứu. trong 81% những người tham gia cảm thấy tốt hơn khi dùng giả dược.

Thức ăn cay có thể giúp giảm cân

Theo phân tích tổng hợp của 90 nghiên cứu khác nhau; có thể xem xét vai trò của capsaicin trong việc quản lý cân nặng- thực phẩm giảm cân. Kết quả cho thấy thức ăn cay làm giảm cảm giác thèm ăn và làm tăng tiêu hao năng lượng. Câu hỏi đặt ra: Liệu ăn cay có giảm cân không? đã được các phân tích này đưa ra các dẫn chứng cụ thể.

Một chút gia vị có thể hữu ích thậm chí mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu bạn không phải là người thích ăn cay; đừng hoảng sợ! Có nhiều cách giảm cân hiệu quả hơn mà không cần phải làm cho bản thân khó chịu. Bạn tốt hơn nhiều nên cải thiện chế độ ăn uống; tập thể dục nhiều hơn và ngủ ngon. Hoặc khi nói đến ớt; hãy ăn chúng vì bạn thích hương vị chứ không phải vì bạn nghĩ chúng sẽ giúp bạn giảm cân.

Nguồn: Vinmec.com