Mặc dù từ 2019 đến nay, dịch Covid vẫn đang có những diễn biến phức tạp và gây ra nhiều thiệt cho ngành kinh tế bao gồm ngành công nghiệp giải trí, nhưng với điện ảnh thì vẫn khá ổn định với số lượng phim cả mảng điện ảnh lẫn phim truyền hình đều cho ra những sản phẩm đặc sắc và đáng được mong đợi. Nửa đầu 2020, khi tình hình dịch ở Trung Quốc đã được kiểm soát, các bộ phim cũng được bấm máy khởi quay để phục vụ khán giả. Giờ hãy cùng với chúng tôi đánh giá chất lượng những bộ phim Hoa Ngữ được cho là xuất sắc nhất 2020 nhé!

Cẩm y chi hạ

Thành công của Cẩm y chi hạ đã đưa tên tuổi bộ đôi diễn viên chính Nhậm Gia Luân; và Đàm Tùng Vận phủ sóng mạnh mẽ. Bộ phim xoay quanh nữ bổ khoái Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) thông minh; tuy ham ăn và tham tiền nhưng rất ngay thẳng; và chàng Cẩm y vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân) lạnh lùng, sắc sảo nhưng rất chính nghĩa. Cả hai khởi đầu là một cặp đôi oan gia, từ ghét nhau đến dần trở nên hiểu nhau; cùng phá những vụ án bí ẩn, cùng trải qua những kiếp nạn sinh tử, để cuối cùng phải lòng nhau.

phim truyền hình Cẩm y chi hạ

Thực sự mà nói kỹ xảo của Cẩm y chi hạ khá “ba xu”, một số phân đoạn bị thêm thắt dài dòng; thế nhưng phim vẫn thành công vì điểm trừ này chỉ là số ít nếu so với điểm cộng. Dù không có nhiều cảnh thân mật, nhưng chỉ cần thông qua ánh mắt; khán giả đã có thể cảm nhận được tình cảm bền chặt sâu đậm; của Lục Dịch và Viên Kim Hạ, để rồi chìm đắm hoàn toàn vào bộ phim.

Lê hấp đường phèn

Lê hấp đường phèn rất dễ gây nghiện và nó đã chứng tỏ sức hút của mình khi bùng nổ lúc lên sóng. Lê hấp đường phèn kể về đôi bạn quen biết nhau từ nhỏ Lê Ngữ Băng; (Trương Tân Thành) và Đường Tuyết (Ngô Thiến). Vì một số lý do, đôi bạn bên nhau lúc nhỏ này khi lớn lên lại trở thành “kẻ thù”; rồi lại vì một số lý do mà “cảm nắng” nhau, tạo nên những tình huống vừa hài hước vừa đáng yêu.

phim truyền hình Lê hấp đường phèn

Ngọt ngào và tràn đầy năng lượng, Lê hấp đường phèn thành công; khi mang đến bầu không khí vui tươi nhiệt huyết của tuổi trẻ; giai đoạn không chỉ có tình yêu, tình bạn mà còn có cả những giấc mơ muốn được chinh phục. Diễn xuất ăn ý của Trương Tân Thành và Ngô Thiến; cũng là một trong những lý do chính khiến bộ phim được yêu thích mạnh mẽ.

Bên tóc mai không phải hải đường hồng

Thương Tế Nhị (Doãn Chính) là một kẻ nổi danh khắp chốn, vì tài hoa; mà bị người ghen ghét tìm cách vùi dập. Doanh nhân Trình Phụng Đài (Huỳnh Hiểu Minh) tình cờ xem Thương Tế Nhị diễn kinh kịch; để rồi từ đó say mê môn nghệ thuật này và tìm cách kết thân, giúp đỡ Thương Tế Nhị. Thế rồi chiến loạn đến, Trình Phụng Đài và Thương Tế Nhị; đã hòa mình vào dòng chảy của thời cuộc, cùng nhau đấu tranh.

phim truyền hình Bên tóc mai không phải hải đường hồng

Bên tóc mai không phải hải đường hồng có nội dung trau chuốt, chỉn chu. Diễn xuất của các diễn viên chính đều được khen ngợi, đặc biệt là Huỳnh Hiểu Minh; khi đã thoát ra được lối diễn xuất bóng bẩy mà trước nay khán giả đều có định kiến về anh.

Trần Thiên Thiên trong lời đồn

Được chuyển thể từ tiểu thuyết “Tam công chúa trong lời đồn”, nội dung bộ phim; Trần Thiên Thiên trong lời đồn xoay quanh câu chuyện của nữ biên kịch vô danh Trần Tiểu Thiên; (Triệu Lộ Tư) và thế tử Hàn Thước (Đinh Vũ Hề). Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện nữ biên kịch bị “xuyên” vào chính tác phẩm của mình; trở thành nhân vật phụ Trần Thiên Thiên lẳng lơ, xấu tính; độc ác và bị nam chính giết ngay từ chương 3.

Trần Thiên Thiên trong lời đồn

Trần Thiên Thiên trong lời đồn là bộ phim truyền hình thu hút khán giả bởi nội dung hài hước, giải trí; phù hợp với thị hiếu của giới trẻ. Chỉ sau 2 ngày chiếu, bộ phim đã thu hút được 190 triệu lượt xem; rating 0,93%, đứng đầu mảng phim dài tập chiếu mạng. Điểm Douban của bộ phim đạt 7,7/10 với những lời khen ngợi của khán giả.

Trạm kế tiếp là hạnh phúc

Ngay từ những ngày đầu phát sóng, Trạm kế tiếp là hạnh phúc đã thu hút; được sự quan tâm đông đảo của khán giả bởi vẻ ngoài điển trai của Tống Uy Long và mối tình chị em; vô cùng đáng yêu giữa Hạ Phồn Tinh (Tống Thiến) và Nguyên Tống (Tống Uy Long).

phim

Trong tập đầu tiên phát sóng ngày 26/1 trên đài Hồ Nam,Trạm kế tiếp là hạnh phúc; đã đứng thứ nhất trong hạng mục phim truyền hình buổi tối của CCTV với rating đạt 1,47%; nhận được đánh giá 8,1/10 trên trang Douban. Cũng chính lý do này mà “Trạm kế tiếp là hạnh phúc” bộ phim chiếu mạng; và trên đài có thành tích cao nhất trong nửa đầu năm 2020.

Nguồn: Toplist.vn