thai kỳ khỏe mạnh

Mang thai là một khoảng thời gian thú vị trong cuộc đời bạn! Để có một thai kỳ an toàn, bạn muốn khỏe mạnh nhất có thể. Giữ gìn sức khỏe khi mang thai không chỉ quan trọng đối với thể chất và tinh thần của bạn mà còn đối với sự phát triển của thai nhi. Tập trung vào việc ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất và chăm sóc bản thân về mặt tinh thần. Bạn cũng có thể cần thực hiện một số thay đổi trong lối sống. Bằng cách thay đổi để khỏe mạnh nhất có thể, bạn sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe của đứa con tương lai của mình.

Bạn cần tạo mối quan hệ thân thiết với chuyên gia y tế của mình. Vì vậy hãy dành chút thời gian để chọn người phù hợp với bạn. Yêu cầu bác sĩ đa khoa của bạn giới thiệu đến một bác sĩ sản phụ khoa. Để từ đó có thai kỳ khỏe mạnh.

kham-thai-dinh-ky

Cho mẹ bầu một thai kỳ khỏe mạnh

Theo kinh nghiệm dân gian, khi mang thai phải ăn gấp đôi, gấp ba bình thường mới đủ chất dinh dưỡng cho con.

Thế nhưng các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu chỉ cần ăn đủ 4 nhóm chất và chọn lọc để có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ và cân đối. Ba chất cần thiết mà mẹ bầu cần chú trọng bổ sung là DHA, Choline và Axit Folic, để giúp cho con khỏe mạnh, thông minh. Vậy lời khuyên nào là đúng?

Hiện đại hay dân gian?

Là người phụ nữ hiện đại và thành đạt, chị Thúy Diễm, Nha Trang luôn tự quyết tất cả những việc liên quan đến cuộc đời mình. Thế nên, khi biết mình mang thai, chị vẫn rất tự tin mình sẽ hoàn thành tốt thiên chức làm mẹ. Chị tìm đọc các bài viết trên báo, những quyển sách về chu kỳ thai nghén, về dinh dưỡng thông minh khi mang thai và cách nuôi dạy con thông minh từ trong bụng mẹ… và tin tưởng mình sẽ nuôi con khỏe mạnh, thông minh trong suốt hành trình thai kỳ.

Mọi chuyện không đơn giản như chị nghĩ. Khi mẹ ruột và mẹ chồng ra sức tẩm bổ cho chị; ép chị phải ăn gấp đôi người bình thường với quan điểm phải ăn cho mẹ và con. Rồi cả hai ra sức ngăn cản chị không cho đi lại nhiều; vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi… Hai bà mẹ còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm của mình ngày xưa khi mang thai; họ lên cả một chế độ ăn uống kiêng khem khắt nghiệt cho chị sau sinh. Nghe quá sợ, chị đưa ra chính kiến của mình về cách nuôi con khoa học; thì nhận được lời phản bác rằng: Thế tôi nuôi chị không an toàn và thông minh à?

quan hệ khi mang thai

Cho thai kỳ khỏe mạnh

Không riêng chị Thúy Diễm, rất nhiều phụ nữ hiện đại cũng rơi vào tình huống như thế. Họ phân vân không biết nên chọn hành trang cho hành trình thai kỳ của mình theo cách của dân gian hay hiện đại; bởi chiều nào cũng có cái lý đúng rất riêng.

Mẹ bầu thông thái ngày nay; không chỉ tìm kiếm thông tin qua sách vở hay các phương tiện truyền thông nữa. Họ ngày càng chủ động tìm đến các chuyên gia sản khoa để trang bị kiến thức; đem đến cho con yêu một sự khởi đầu hoàn hảo. Chính các chuyên gia sẽ mang đến cho mẹ bầu những lời khuyên hợp lý nhất cho chu kỳ thai nghén.

Nguồn: Meyeucon,org