Viêm xoang là một trong những căn bệnh gây trở ngại trong cuộc sống của rất nhiều người. Kẻ thù của căn bệnh này chính là khi thời tiết chuyển lạnh; chúng có thể khiến bạn khó chịu hơn gấp nhiều lần; so với những ngày thường bạn chỉ có dấu hiệu bị nghẹt mũi mà thôi. Điều này chỉ có những người là bệnh nhân; mới có thể hiểu rõ và thông cảm cho nhau khi mùa lạnh trong năm lại đến. Có lẽ chính vì vậy mà việc ăn uống của họ cũng phải phụ thuộc vào khá nhiều thứ.

Bệnh nhân viêm xoang cần phải bổ sung những loại thực phẩm nào trong khi ăn; để có thể giảm thiểu tối đa các nguyên nhân có thể làm tình hình mũi trở nên trầm trọng hơn. Bạn hãy học ngay những món ăn ngon lành bổ dưỡng dưới đây; chúng chính là những “liều thuốc bổ” cho căn bệnh viêm xoang của bạn; đặc biệt là vào mùa lạnh trong năm như hiện nay.

Canh mướp nấu thịt

Canh mướp nấu thịt

Phần mướp mua về phải được rửa sạch sau đó cắt thành từng đoạn vừa ăn; phần thịt được thái mỏng. Đem 2 nguyên liệu nấu thành canh cho người bệnh ăn trong lúc nóng để trị bệnh viêm xoang.

Canh bí đỏ

Dùng bí đỏ nấu thành canh hoặc hấp lên ăn sẽ có tác dụng nhiều nhất.

Khoét lỗ một quả bí đỏ; sau đó cho vào trong ít quả táo từ 15 đến 20 quả. Đi kèm cùng với ít đường đỏ, nếu ăn ngọt hơn bạn cũng có thể tùy chỉnh lượng đường theo mong muốn. Đem quả bí ngô đi nấu cho đến khi nhừ rồi thưởng thức. Người bệnh được khuyến khích sử dụng món ăn này 1 lần trong mỗi tuần.

Cá hồi

Cá hồi

Omega 3 có trong cá hồi có thể làm cải thiện tình trạng; làm cho bệnh viêm xoang không có những chuyển biến xấu.

Rau củ quả tươi

Chất vitamin có trong các loại rau củ quả là một thứ rất tốt; giúp cho mọi người có thể tăng cường các chất đề kháng bên trong. Đặc biệt là những người bị viêm xoang; việc sử dụng nhiều rau củ quả có thể sẽ hấp thụ được khá nhiều vitamin C. Chúng giúp cho bạn có thể chống lại cái lạnh bằng cách bổ sung chức năng cho hệ đề kháng.

Gừng

Pha nước uống với gừng khi thời tiết trở lạnh

Pha nước uống với gừng khi thời tiết trở lạnh; chính là một trong những ý kiến không hề tồi. Thậm chí chúng còn làm giảm các chứng đau của cơ thể do tuổi già…

Bạc hà

Bạn có thể đun nóng lá bạc hà; sau đó dùng hơi nước đó để có thể xong phần mũi. Giúp cho việc hít thở trở nên dễ dàng hơn. Riêng lá bạc hà cũng có thể sử dụng để chữa các bệnh đau đầu và cảm sốt. Tuy nhiên với những đứa trẻ dưới 1 tuổi hay các bệnh nhân cao huyết áp; thì không nên sử dụng lá bạc hà.

Tỏi

Giã nát 4 đến 5 củ tỏi cho chúng vào lòng tay sau đó quấn chặt bằng khăn mỏng

Giã nát 4 đến 5 củ tỏi cho chúng vào lòng tay sau đó quấn chặt bằng khăn mỏng. Chúng sẽ làm cho phần nước mũi không còn nữa; xóa đi tình trạng khó thở ở người bệnh.

Hành

Hành có thể giúp bạn chống viêm xoang và viêm mũi dị ứng; nhờ vào những chất kháng sinh có sẵn. Bạn nên áp dụng chúng vào những món ăn hằng ngày; để tình trạng bệnh có thể tiến triển tốt và khả quan hơn.

Nguồn: 24h.com.vn