Khá nhiều các bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội; về các chất có lợi cho cơ thể và lợi ích của loại rau diếp cá. Bạn có thể sẽ khó nhận ra rằng; loại rau quen thuộc này đang là một trong những nguyên liệu quan trọng; của hầu hết các loại thuốc hiện nay. Với nhiều các tính bổ dưỡng khác nhau; rau diếp cá có thể giúp bạn xóa bỏ đi những bệnh tật một cách dứt điểm. Thậm chí chúng còn là một loại “y dược” có khả năng thanh lọc các chất cặn còn đọng bên trong cơ thể.

Tại sao bạn lại không thử tìm hiểu về các công dụng tuyệt vời của chúng? Với nhiều cách chế biến khác nhau dưới đây; sẽ cho ra một loại thuốc khác nhau; điều trị các căn bệnh dai dẳng của nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng chúng để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn; thậm chí là còn có thể áp dụng chúng trong nhiều trường hợp để giúp đỡ người khác. Đừng quên chỉ lại mọi người thân xung quanh những công dụng tuyệt vời của rau diếp cá nhé!

Thanh nhiệt, giải độc

Thanh nhiệt, giải độc

Diếp cá mua về cần phải lược bỏ đi những cọng cứng và lá già úa; sau đó mang đi rửa sạch; để cho ráo. Tiếp tục sử dụng máy xay, cho vào một ít nước lọc cùng phần diếp cá; tiến hành xay mịn hỗn hợp. Dùng ray lọc để lọc bỏ đi phần bã.

Thêm đường và đá vào nước sau đó thưởng thức; bạn có thể thêm một chút đậu xanh vào nước diếp cá; sau khi đã hấp chín và xay nhuyễn. Đây chính là loại nước uống có thể giải nhiệt tốt nhất mà bạn nên thử.

Chữa bệnh trĩ

Nấu nước với rau diếp để tắm hoặc để xông và ngâm cơ thể; lấy phần bã của chúng rịt vào hậu môn. Ăn sống rau diếp mỗi ngày để được kết quả tốt hơn.

Chữa ho

Chữa ho

Xay nhỏ phần diếp cá đã được nhặt và rửa sạch; cho vào nước vo gạo sau đó bật chế độ đun sôi. Lọc bỏ phần bã và uống phần nước cốt. Chú ý nên uống sau mỗi bữa ăn khoảng 2 đến 3 lần; bạn sẽ cảm thấy khỏi hẳn.

Chữa dị ứng, mụn nhọt

Dùng chày giã nhuyễn phần rau sau đó đắp chúng lên vùng bị mụn; hoặc đơn giản hơn là ăn sống chúng trong mỗi bữa ăn.

Chữa tắc sữa

Chữa tắc sữa

Dùng diếp cá khô khoảng 25 gam, kết hợp cùng 10 quả táo đỏ; đem đi sắc cùng 3 bát nước. Lấy phần nước sau khi sắc để chia ra làm 2 phần bằng nhau. Uống chúng hết trong ngày; kiên trì trong 3 đến 5 ngày sữa sẽ về với mẹ.

Chữa kinh nguyệt không đều

Rửa sạch phần rau diếp cá cùng với phần rau ngải cứu; sau đó dùng chày giã nhuyễn rồi lọc trong nước sôi đã để nguội. Dùng bát nước thuốc chia ra 2 lần uống trong ngày. Liên tục sử dụng thuốc trong 5 ngày. Đặc biệt là trước ngày hành kinh khoảng 10 ngày.

Chữa nổi mụn, ngứa ngáy

Chữa nổi mụn, ngứa ngáy

Giã nát lấy nước uống; hoặc bạn có thể ăn sống trong mỗi bữa ăn hằng ngày.

Chữa sốt nóng trẻ em

Giã nát 20 gam rau diếp cá đã được rửa và nhặt sạch; sau đó lọc qua ray để bỏ phần bã. Chia phần nước làm 2 rồi uống hết trong 1 ngày. Thực hiện đến khi hết sốt.

Nguồn: 24h.com.vn