Giai đoạn thanh thiếu niên là giai đoạn phát triển nhanh cả về thể chất và tinh thần. Độ tuổi này cần sự mối hợp cửa nhà trường và phụ huynh để giáo dục các em. Các em rất dễ dính vào các tệ nạn xã hội nếu không được sự quan tâm. Bên cạnh các yếu tố tác động từ bên ngoài gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thanh thiếu niên. Độ tuổi này phát triển tốt sẽ giúp trở thành công dân tốt cho xã hội. Tránh xa và hạn chế tiếp xúc với rượu, bia, thuốc lá, sức khỏe sinh sản….

Bệnh trầm cảm đang có xu thế tăng cao tại tuổi thanh thiếu niên. Bệnh này mang lại những mối lo ngại cho cha mẹ. Nhiều trường hợp nặng còn có thể dẫn tới tự tử. Có rất nhiều cách để giúp thanh thiếu niên cải thiện và hạn chế trầm cảm. Tham gia các hoạt động thể dục thể thao giúp các em năng động. Qua đó giúp phát triển cả thể chất lẫn tinh thần. Tập thể dục thể thao góp phần giảm bệnh trầm cảm tại thanh thiếu niên.

Tập thể dục thể thao góp phần giảm bệnh trầm cảm ở thanh thiếu niên

Trầm cảm ở thanh thiếu niên – Hồi chuông báo động

Chúng ta có thể ước tính rằng khoảng 11% thanh thiếu niênbị trầm cảm. Cứ 1 trong 10 thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 12 và 17 đã trải qua một giai đoạn trầm cảm. Những con số này cần nâng cao hồi chuông báo động cho cả cha mẹ và bác sĩ.

Trầm cảm ở thiếu niên cũng có thể có những hậu quả lâu dài về tinh thần và thể chất. Giai đoạn trầm cảm ở tuổi thiếu niên có thể làm cho mối quan hệ giao tiếp trở nên nghèo nàn và sức khỏe thể chất tồi tệ dần. Trầm cảm cũng có thể làm tăng gánh nặng chăm sóc cho cha mẹ.

Trầm cảm ảnh hưởng tới thanh thiếu niên

Tập thể dục giúp giảm nhẹ trầm cảm ở thanh thiếu niên

Có nhiều biện pháp để can thiệp và điều trị trầm cảm ở thiếu niên. Nhưng tập thể dục là một giải pháp mới, dễ áp dụng và mang lại nhiều hiệu quả.

Một phân tích được tiến hành một cách cẩn thận tìm hiểu mối liên quan của tập thể dục và trầm cảm ở thanh thiếu niên. Nghiên cứu đã cố gắng đi sâu vào dữ liệu tập thể dục và điều trị trầm cảm ở tuổi thiếu niên.

Những thiếu niên đưa vào phân tích này là từ 13 đến 17 tuổi. Không có bất kỳ vấn đề sức khỏe thể chất lớn, chẳng hạn như bệnh béo phì. Các dữ liệu từ các nghiên cứu so sánh việc sử dụng các bài tập thể dục. Một liệu pháp điều trị trầm cảm với các cách điều trị khác như sự can thiệp tâm lý xã hội. Sự can thiệp giáo dục, điều trị “như bình thường”, hoặc không điều trị gì cả. Sau khi kết hợp các dữ liệu, các tác giả cuối cùng kết luận rằng tập thể dục có thể dẫn đến cải thiện trầm cảm. Đặc biệt là ở những thiếu niên đã nhận được một số điều trị chính thức theo đúng hướng dẫn.

Vì vậy, kết luận từ nghiên cứu này là tất cả các vị thành niên bị trầm cảm nên được điều trị với tập thể dục. Người lớn hoặc thiếu niên với trầm cảm có thể sẽ thấy rằng tập thể dục giúp cải thiện triệu chứng ở một mức độ nhất định.

Thể dục giúp cải thiện trầm cảm ở thanh thiếu niên

Vừa rồi là bài tập thể dục thể thao góp phần giảm bệnh trầm cảm ở thanh thiếu niên. Mong rằng mang lại các thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng ffg.vn đón đọc các tin tức dinh dưỡng mới.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn