Những loại nước trái cây này có lợi cho bệnh nhân tăng axit uric

Nguyên nhân gây ra bệnh gút là do lượng axit uric trong máu tăng cao, rối loạn chuyển hóa. Một số loại nước trái cây giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể và làm thuyên giảm bệnh. Khi thận không thể loại bỏ hàm lượng axit uric trong cơ thể qua niệu đạo một cách hiệu quả, nồng độ axit uric trong cơ thể sẽ tăng cao. Điều này xảy ra vì hai lý do: Một là khi thực phẩm bạn ăn có nhiều axit uric; hai là khi bạn bị suy thận.

Tuy nhiên; nồng độ axit uric cao chủ yếu xuất hiện khi chúng ta ăn thực phẩm giàu protein hoặc axit uric. Axit uric dư thừa được đào thải qua thận; nhưng đôi khi vẫn tồn tại trong cơ thể. Lượng axit uric trong máu có thể tích tụ ở các khớp (chủ yếu là khớp ngón chân, cổ chân, đầu gối, cổ tay và khuỷu tay); có thể dẫn đến bệnh gút.

Bệnh gút, đau; đỏ và viêm xuất hiện ở nơi tích tụ axit uric. Những người nam trung niên dễ mắc bệnh gút, bệnh gút xảy ra khi chúng ta ăn nhiều thịt; gan, hành, đậu, đậu Hà Lan và nấm.Một số yếu tố khác gây ra hàm lượng axit uric cao trong cơ thể là uống quá nhiều rượu; tăng cân, tiểu đường và suy giáp. Dưới đây là một số loại nước ép giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể.

Nước ép dứa

Những loại nước trái cây này có lợi cho bệnh nhân tăng axit uric

Nước ép dứa giúp loại bỏ axit uric dư thừa ra khỏi cơ thể vì nó chứa enzym bromelain. Loại nước ép này có thể giảm đau và viêm ở các khớp do tích tụ axit uric gây ra. Các enzym có trong dứa hòa tan axit uric và đào thải nó qua đường niệu.

Nước ép cà rốt và dưa chuột

Lấy 2 củ cà rốt; 1 quả dưa chuột; và 8 cọng cần tây ép lấy nước. Uống loại nước này vào buổi sáng giúp loại bỏ axit uric. Đây là thức uống rất tươi mát và giúp cơ thể giữ đủ nước cả ngày. Uống nước này ít nhất 15-20 ngày để đào thải hết axit uric ra khỏi cơ thể.

Nước gừng

Những loại nước trái cây này có lợi cho bệnh nhân tăng axit uric

Nghiền nát vài lát gừng và đun sôi. Để nguội rồi uống. Bạn cũng có thể pha với một ít mật ong để tăng thêm hương vị. Loại nước này giúp giảm đau và viêm các khớp; nơi axit uric tích tụ.

Nước ép quả anh đào (cherry)

Nghiên cứu chỉ ra rằng cherry rất có lợi trong giảm lượng axit uric.Uống nước ép anh đào 2 lần mỗi ngày giúp ngăn ngừa đau và viêm khớp do axit uric.

Nước nghệ và dứa

Ép một nửa quả dứa và pha thêm 2 thìa bột nghệ; 3 thìa bột gừng. Uống loại nước ép này hàng ngày trước khi đi ngủ giúp giảm đau và sưng do axit uric.

Nước ép cà rốt, củ cải đường và dưa chuột

Ép một quả dưa chuột nhỏ; 1 củ cà rốt và 1 củ cải đường. Loại nước này sẽ hòa tan các tinh thể và giúp loại bỏ nó ra khỏi cơ thể. Uống nước ép này hàng ngày giúp giảm đau rất tốt.

Nước ép táo

Nước ép táo giúp trung hòa axit uric trong cơ thể; do đó giúp giảm đau và viêm. Táo cũng chứa có tác dụng làm giảm axit uric. Do vậy bạn cần ăn 1 quả táo mỗi ngày để giảm các triệu chứng bệnh gút.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn