Sâu răng là bệnh răng miệng thường gặp và nó phổ biến ở mọi lứa tuổi. Theo thống kê tại Việt Nam, thì có hơn 90% dân số đều mắc phải loại bệnh sâu răng này. Bệnh sẽ thường xuyên gây ra những cảm giác đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên thì do một vài lí do, làm cho người bệnh thường trở nên e ngại khi tìm đến nha sỹ đồng thời sẽ thường tự chữa sâu răng ngay tại nhà. Và hầu hết những cách chữa sâu răng bằng phương pháp dân gian tại nhà này đều sử dụng những loại nguyên liệu gần gũi, dễ tìm thấy, và các bước thực hiện thì rất đơn giản. Tính an toàn cũng như hiệu quả cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện.

Cùng tham khảo những mẹo chữa sâu răng ngay tại nhà vô cùng đơn giản dưới bài viết sau nhé.

Lá trầu không

Lá trầu không

Dùng 2 – 3 lá trầu không giã nhỏ. Cùng với vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu trắng. Để 10 phút cho lắng. Rồi gạn lấy phần nước trong. Đây là một trong những mẹo chữa sâu răng tại nhà đem lại hiệu quả tối ưu.

Bởi trong trầu không có tính kháng viêm khá hiệu quả. Nên được sử dụng rất nhiều trong điều trị sâu răng. Tuy nhiên, chỉ nên súc miệng với lá trầu. Và nên súc miệng lại với nước sạch mà không nên nuốt.

Chữa sâu răng bằng trà xanh

Trà xanh có tính chất kháng khuẩn cao. Và có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của sâu răng. Súc miệng với trà xanh có thể giúp làm lành áp-xe hoặc viêm nướu cũng như trị sâu răng rất tốt. Duy trì thực hiện đều đặn nhiều lần trong ngày bằng mẹo chữa sâu răng tại nhà này. Cảm giác đau nhức răng sâu sẽ giảm dần.

Súc miệng nước muối hằng ngày

nước muối sinh lý

Với khả năng sát trùng và kháng khuẩn, nước muối. Được coi là cách chữa sâu răng tại nhà đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Pha nước muỗi loãng hoặc sử dụng nước muối sinh lý hàng ngày. Để súc miệng là cách làm giảm đau nhức răng khá tốt cũng như làm giảm tình trạng viêm nhiễm.

Sử dụng gừng, tỏi

Gừng và tỏi là hai vị thuốc có tính kháng viêm; sát trùng tốt. Trong thành phần của gừng và tỏi có chứa nhiều kháng sinh tự nhiên. Giúp chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh. Các chất có trong tỏi tươi giã nát có khả năng ức chế hơn 70 loại vi khuẩn. Trong khi đó, thành phần của gừng chứa chất men zingibain là một loại thuốc giảm đau tự nhiên. Có khả năng sát trùng chống viêm cực kỳ tốt. Sử dụng gừng thường xuyên giúp giảm đau do sâu răng. Bạn có thể giã nát gừng hoặc tỏi rồi đắp trực tiếp lên phần răng bị sâu. Để các hoạt chất tác động vào răng và giúp giảm đau.

Dùng chanh chữa sâu răng

Đây cũng là một cách chữa sâu răng khá tiết kiệm và an toàn. Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh bôi trực tiếp lên phần răng bị đau. Các axit tự nhiên trong nước cốt chanh. Sẽ làm dịu cơn đau và ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn

Hạt tiêu đen và húng quế

chữa sâu răng ngay tại nhà

Chữa sâu răng với hạt tiêu và húng quế là một trong những cách khá an toàn và hiệu quả. Sử dụng hỗn hợp hạt tiêu + húng quế đắp lên vùng răng bị đau. Sẽ giúp làm dịu cơn đau bởi hạt tiêu đen có tác dụng chống sưng viêm còn húng quế hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Cả hai đều chứa những thành phần kháng sinh tự nhiên. Ngoài ra húng quế còn giúp hơi thở thơm tho hơn.

Với những cách chữa sâu răng bằng mẹo trên đây. Hy vọng có thể giúp bạn thoát khỏi những cơn đau nhức từ răng sâu. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sớm tìm đến nha sĩ để được tư vấn và điều trị. Bởi càng để lâu thì nguy cơ sâu răng càng nghiêm trọng hơn, dễ dẫn đến những biến chứng khác.

Nguồn: Benh.vn