Thanh thiếu niên một độ tuổi đánh dấu sự trưởng thành trong suy nghĩ và nhận thức. Các em đã có những suy nghĩ riêng, những cái tôi của riêng mình. Các bậc phụ huynh cần lắng nghe và chia sẻ với con nhiều hơn. Không nên gò bó con theo khuôn khổ dẫn đến nhiều tình trạng bệnh. Phụ huynh luôn có quan điểm con ăn được là tốt và không cản trợ việc ăn. Con ăn được chỉ đúng trên một khía cạnh nào đó. Tuổi vị thành niên cần nạp nhiều calo từ các thực phẩm mỗi ngày. Nhưng chế độ ăn cần có điều độ, không nên ăn quá nhiều dẫn đến béo phì và thừa chất.

Trong 20 năm qua, thanh thiếu niên thừa cân trên toàn cầu đã tăng gấp đôi, không ngừng tăng. Việc béo phì đang trở thành nỗi lo đáng ngại tỏng y khoa. Béo phì dẫn đến mặc cảm, tự ti trong cuộc sống, các bạn trẻ rất dễ có những suy nghĩ không tốt. Thanh thiếu niên đang trong độ tuổi trưởng thành nếu ép cân, ăn kiêng sẽ rất khó. VÌ lý do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát minh ra thuốc giúp giảm béo phì. Vậy loại thuốc đó ở đâu và tên là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài hôm nay.

Điều trị bệnh béo phì bằng thuốc cho thanh thiếu niên

Thuốc tiêm saxenda giúp điều trị bệnh béo phì

Thuốc tiêm saxenda (liraglutide) 3 mg vừa được cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt nhãn cập nhật.  Thuốc sử dụng như một biện pháp bổ trợ cho các bữa ăn giảm calo, tăng cường hoạt động thể chất. Trong điều trị béo phì ở thanh thiếu niên với trọng lượng cơ thể trên 60 kg.

Saxenda đã được phê duyệt vào năm 2014 để quản lý cân nặng mãn tính ở người lớn có BMI ≥30, hoặc ≥27. Ít nhất một bệnh đi kèm liên quan đến cân nặng.

Thuốc hỗ trợ béo phì ở thanh thiếu niên

Những tác hại của bệnh béo phì

Theo các nhà khoa học, các lựa chọn mới để điều trị cho trẻ vị thành niên sống chung với bệnh béo phì có thể mang lại hy vọng cho các gia đình và giúp giải quyết dịch bệnh này đang gia tăng. Với 90% thanh thiếu niên mắc bệnh béo phì có khả năng mắc bệnh này khi trưởng thành và do đó tăng nguy cơ phát triển các biến chứng liên quan đến cân nặng, điều quan trọng là phải giải quyết vấn đề chăm sóc cân nặng và hỗ trợ sớm.

Sự gia tăng béo phì ở tuổi vị thành niên đang góp phần gây ra một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng và nó đặt ra một thách thức thực sự cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe do các lựa chọn điều trị hạn chế. Với saxenda có thể cung cấp một lựa chọn điều trị mới cho lứa tuổi này.

Tác hại của bệnh béo phì ở thanh thiếu niên

Tác dụng của thuốc

Thuốc tiêm saxenda (liraglutide) 3,0 mg là thuốc chủ vận thụ thể glucagon giống như peptide-1 (GLP-1). Dùng một lần mỗi ngày với 97% giống với GLP-1 tự nhiên ở người. Một loại hormone có liên quan đến việc điều chỉnh sự thèm ăn và lượng thức ăn.  Giống như GLP-1 ở người, saxenda được cho là hoạt động trong các khu vực của não liên quan đến việc điều chỉnh sự thèm ăn. Các phản ứng phụ thường gặp nhất là các tác dụng tiêu hóa, bao gồm buồn nôn, nôn và tiêu chảy.

Vừa rồi là bài thuốc hỗ trợ béo phì ở thanh thiếu niên. Hãy cùng ffg.vn đọc các tin tức về dinh dưỡng mới.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn