Rất ít người có thể không biết mặt điểm tên loại cây cỏ hôi; đây chính là một loại cây dại thường thấy mọc ở hai bên đường. Thậm chí chúng có mặt rất nhiều tại những vùng quê và nông thôn. Chính vì thế đây chính là một loại cây đã không còn xa lạ với rất nhiều người; tuy nhiên thì những công dụng thực sự của chúng lại ít ai có thể nắm bắt được. Liệu bạn có tin cây cỏ hôi có thể chữa được rất nhiều căn bệnh trên cơ thể người hay không? Liệu chúng có thực sự mang lại hiệu quả tốt hay không?

Dưới đây chính là một số công dụng trong việc chữa bệnh của cỏ hôi. Bạn nên tham khảo và bỏ túi một số mẹo vặt này; biết đâu chính bạn cũng có thể nhờ chúng để bảo vệ sức khỏe mình tốt hơn. Đừng ngần ngại chia sẻ chúng với bạn bè hay người thân trong gia đình; chúng rất có thể sẽ thực sự phát huy tác dụng và làm cho người bệnh trở nên vui mừng khi được hồi phục.

Cỏ hôi chữa bệnh viêm xoang

Cỏ hôi chữa bệnh viêm xoang

Lưu ý là tất cả mọi nguyên liệu được dùng phải tươi hoàn toàn. Bạn đem chúng đi rửa sạch; sắc cho đặc sau đó đổ phần nước sắc ra một cái tô. Tiến hành công cuộc xông mũi; nên thực hiện 7 cho đến 10 ngày; và phải xông liên tục 3 lần trong một ngày.

Chữa ghẻ

Giã nát phần cây tươi, sau đó mang hỗn hợp đi đắp hoặc dùng cho việc nấu nước tắm. Giúp cho bệnh chốc đầu, ghẻ lở ở trẻ em được cải thiện tốt hơn.

Chữa đau họng

Chữa đau họng

Lấy khoảng 15 đến 30g cây cỏ hôi, mang đi rửa sạch rồi sắc nước uống. Bạn cũng có thể dùng chày giã phần cỏ rồi lấy nước cốt để uống.

Giúp tóc sạch gàu

  • Cỏ hôi: 200g
  • Bồ kết khô: 20g

Đem tất cả các nguyên liệu làm sạch, rửa qua nước rồi để ráo. Tiến hành nấu bồ kết thành nước gội đầu, kết hợp với hoa cứt lợn sau đó sử dụng trong một tuần khoảng từ 2 cho đến 3 lần.

Mụn nhọt mưng mủ chưa vỡ

Giã phần cỏ hôi tươi cho nhuyễn, dùng chúng đắp lên phần mụn cho mau lành.

Cảm mạo phát sốt, sốt rét

Cảm mạo phát sốt, sốt rét

Sắc khoảng 60 gam cỏ lấy nước sau đó uống chúng với chế độ 2 lần một ngày.

Vết thương chảy máu

Rửa sạch phần cỏ hôi vừa đủ sau đó mang đi giã rồi đắp lên vết thương.

Chữa phụ nữ rong kinh sau khi đẻ

Rửa sạch 30 đến 50 gam, dùng chày giã nhỏ phần cỏ cho thêm nước. Cho chúng qua tấm lọc để vắt kiệt phần nước, sau đó mang phần nước này đi uống.

Chữa phụ nữ rong kinh sau khi đẻ

Cũng có rất nhiều những thông tin chia sẻ về các cách trị bệnh khác nhau từ loại cây cỏ hôi này. Điều bạn không thể ngờ tới đó chính là chúng thực sự tốt; và mang lại nhiều kết quả bất ngờ dành cho bệnh nhân. Chính vì thế bạn cần phải nắm rõ những công thức này; để có thể chia sẻ chúng cho mọi người. Bạn cũng có thể là người cần những bài thuốc này; ở nhiều trường hợp khác nhau; do đó cần phải ghi nhớ công dụng cũng như là cách tiến hành.

Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và mạnh khỏe. Đừng quên theo dõi trang để có những cái nhìn tươi mới hơn về các bài thuốc gia truyền nhé!

Nguồn: 24h.com.vn