Bạn đã từng ăn qua món lá lốt cuộn thịt hay chưa? Chúng có để lại cho bạn ấn tượng nào hay không? Liệu bạn có cảm thấy thích ăn chúng như thế nào không? Đó chính là điều mà nhiều người bàn tán; ngay sau khi biết được công dụng thực sự của lát lốt. Có khá nhiều người đã rất quen thuộc với loại lá này; chúng thường xuyên được sử dụng để tạo nên một món ăn ngon và hấp dẫn. Có mặt trong hầu hết bữa ăn cũng như bữa tiệc thân mật của gia đình Việt.

Chúng là một trong những loại thuốc; được khá nhiều người dùng để bào chế thuốc. Tuy nhiên chúng chưa được biết đến ở mảng làm thuốc này; vì thế mà khá đông người ngờ vực khi họ nghe thông tin lá lốt có thể chữa trị được nhiều căn bệnh khác nhau. Vậy để giải đáp thắc mắc; hãy cùng nhau tiến vào các công thức chữa bệnh; cùng công dụng thực sự của lá lốt nhé!

Làm ấm bàn tay, bàn chân

Làm ấm bàn tay, bàn chân

Rửa sạch phần lá lốt sau đó đem đi đun sôi rồi để ấm. Dùng để có thể ngâm chân và tay; đặc biệt là dành cho những trường hợp ra mồ hôi nhiều. Bạn nê tiến hành việc làm này trước khi đi ngủ. Kiên trì nhiều ngày sẽ có kết quả tốt.

Giảm sưng, giảm đau xương khớp

Băm nhuyễn 200 gam thân, rễ và phần lá lốt khô. Dùng rượu ngâm chúng vào; lấy hỗn hợp ra dùng sau 2 tuần ngâm. Cần đổ rượu này ra lòng bàn tay để thoa đều; sau đó tiến hành cho lên vị trí đau nhức để xoa bóp nhẹ nhàng.

Nếu làm thường xuyên mỗi ngày 3 lần có thể làm giảm các triệu chứng sưng nhức xương khớp.

Giảm đau bụng do nhiễm lạnh

Rửa sạch 20 gam lá lốt sau đó đem đi sắc cùng nước. Dùng chúng ngay khi nước còn ấm; và đặc biệt là trước giờ ăn tối. Chúng sẽ làm hạn chế việc đau bụng vào ban đêm.

Giảm đau bụng do nhiễm lạnh

Giảm kiết lỵ

Sắc lá lốt cùng với 300ml nước sạch. Chia phần thuốc ra nhiều phần khác nhau để uống trong ngày. Chúng là một trong những bài thuốc có thể chữa trị bệnh kiết lỵ hiệu quả.

Chữa viêm lợi

Rửa sạch một nắm lá lốt; tiến hành sắc thuốc để lấy nước súc miệng. Bạn cũng có thể ngậm để làm chắc răng. Thậm chí chúng còn có thể chữa trị các bệnh liên quan đến viêm lợi và chân răng…

Giải cảm

Giải cảm

Nấu cháo cho chín sau đó cho hành hòa cùng lá lốt vào và khuấy đều. Tiến hành cho người bệnh ăn; giúp cơ thể họ đổ mồ hôi nhiều hơn. Từ đó việc giải cảm sẽ nhanh chóng hơn.

Bạn cũng có thể áp dụng những công thức này để chữa bệnh cho người thân quen. Đặc biệt là nên chia sẻ các công dụng tuyệt vời của lá lốt cho bạn bè và người thân xung quanh; nhất là những người thân trong gia đình. Nên thường xuyên cập nhật những tin tức về các bài thuốc hay đến từ thiên nhiên khác nhau; để có thể hỗ trợ nhiều người xung quanh hơn.

Đừng quên theo dõi trang để có thể cập nhật được những cây thuốc và bài thuốc hay mỗi ngày; ngoài ra thì bạn còn có thể biết được một số thông tin về các loại bệnh khác. Chúc bạn một ngày vui vẻ có thật nhiều sức khỏe nhé!

Nguồn: 24h.com.vn