Trong tự nhiên có rất nhiều loại cây và rau có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nhiều người thường xuyên tìm tòi và khám phá các bài thuốc này; thay thế cho những viên thuốc tây đã được làm và đóng gói sẵn. Nhiều người thậm chí không thể tin; nhưng so với nhiều người uống thuốc tây; những người sử dụng các loại thảo dược từ thiên nhiên sẽ tốt hơn nhiều. Vậy liệu bạn đã biết cách chế biến các món ăn chống cảm sốt hay chưa?

Đây chình là một trong những điều khá hiếm; được khá nhiều người biết đến. Tuy nhiên để nhắc đến những người bị cảm lạnh; ta thường nghĩ ngay đến những tô cháo nóng ngon lành. Và nếu chúng được kết hợp với những yếu tố sau; rất có thể sẽ khiến bạn giải được hoàn toàn căn bệnh cảm cho người thân và cho chính bạn.

Cháo tía tô

Dùng tía tô nấu cháo giải cảm

Cắt nhỏ một nắm lá tía tô cho vào nồi cháo nấu chúng; sau đó cho người bệnh ăn để giải cảm.

Cháo nóng nấu với gừng

Nấu cháo ăn cùng với một ly trà gừng nóng có thể giúp bạn giải cảm nhanh nhất. Tuy nhiên để hiệu quả hơn nên cho phần gừng vào nấu cháo cùng.

Cháo gà

Cháo gà

Gà là một trong những món ăn có thể chữa được cảm lạnh và cảm cúm; chúng có khả năng cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể; giúp cho sức khỏe được bồi bổ; đồng thời tăng cường khả năng của hệ miễn dịch. Chính vì thế khi dùng gà nấu cháo; người cảm lạnh sẽ rất dễ khỏi.

Lưu ý: Không dùng cháo gà với gan chó, rau cải, tỏi vì chúng có thể khiến người bệnh bị kiết lỵ và tiêu chảy.

Cháo lá tươi 

Giã nhỏ 20g lá tươi sau đó cho vào nước sôi rồi khuấy cho đều. Gạn bớt bã lấy phần nước nóng trộn với phần cháo; hoặc bạn có thể cắt phần lá thành các sợi nhỏ sau đó ăn cùng cháo.

Thịt bò

Thịt bò

Thịt bò có thể tăng sức đề kháng cũng như phục hồi cơ thể của bạn nhanh chóng hơn; nhờ vào các chất vitamin B và protein có trong một miếng thịt bò.

Ăn các món ăn có nghệ

Thay vì sử dụng củ nghệ to mang tính nóng; thì hãy thử sử dụng loại gừng nhỏ. Vì tính mát có trong nghệ nhỏ; đặc biệt là vì có vị đắng, cay khiến cho bệnh cảm dễ dàng khỏi. Ngoài ra sử dụng chúng còn có thể giải khí uất; hỗ trợ cho gan và kinh tâm. Thậm chí chúng còn có tính kháng viên; giúp cho cơ thể sẽ phục hồi nhanh hơn; và kháng sinh tốt hơn các loại virus khác.

Nước gừng

Nước gừng

Lấy 20g nước gừng tươi; sắc cùng 30g trà, 30g tử tô diệp cùng 30g kinh giới. Lấy phần nước trộn thêm vào một ít đường đỏ khuấy cho tan; sau đó tiến hành uống. Làm cho phần phong hàn, gió lạnh trong cơ thể được thoát ra bên ngoài nhanh chóng hơn.

Uống trà gừng

Một ly trà gừng nóng sẽ giúp bạn nhẹ người hẳn; đặc biệt là những người mắc bệnh cảm cúm hay cảm lạnh; vì trong loại trà này có tính kháng viêm; giúp cơ thể được thanh lọc hơn. Ngoài ra gừng còn có tác dụng tán hàn ôn trung; giúp bạn giải độc tố trong cơ thể ra bên ngoài.

Nguồn: 24h.com.vn