Cảnh báo sức khỏe nữ giới

Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe ở nữ giới, không nên chủ quan? Cơ thể ở nữ giới khá nhạy cảm, khi có các vấn đề bệnh lý sẽ có dấu hiệu cảnh báo, sự thay đổi bất thường ở cơ thể, bạn không nên chủ quan, cần phải chú ý các biểu hiện và tìm kiếm thông tin liên quan tới sự thay đổi thất thường của cơ thể. Khi có bất kỳ nghi vấn gì về sức khỏe, bạn nên đến cơ quan y tế chuyên môn để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Từng dấu hiệu nhỏ trên cơ thể cũng là những cảnh báo khi cơ thể có sự thay đổi. Việc bạn thăm khám sớm, phát hiện bệnh kịp thời sẽ giúp bác sĩ sẽ có liệu trình điều trị phù hợp giúp đẩy lùi, cải thiện bệnh nhanh hơn. Một số dấu hiệu cảnh báo cho thấy cô thể bạn đang thiếu chất nào đó, cần bổ sung để nâng cao sức khỏe. Bởi thế cơ thể con người vô cùng vi diệu, hãy chăm sóc tốt sức khỏe bản thân. Không gì quý hơn sức khỏe con người. Và dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

sức khỏe phụ nữ

Bụng bị đầy hơi

Đối với một số phụ nữ, đầy hơi là một triệu chứng bình thường; trong kì “đèn đỏ”. Nhưng nếu bạn bị đầy hơi trong hơn 2 tuần; thì đó có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cơ thể mất cân bằng.

Bên cạnh đó, đầy hơi liên tục; có thể là một dấu hiệu của ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng.

Có mụn trên cằm

Khoảng 2 tuần trước khi có kinh nguyệt; cơ thể bạn tăng estrogen và progesterone. Do sự thay đổi nồng độ hormone này, bạn có thể gặp phải tình trạng mụn trứng cá ở cằm; và sẽ biến mất sau một thời gian.

Cảnh báo sức khỏe nữ giới

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nổi mụn ở hàm; hoặc cằm , điều đó có thể có nghĩa là nội tiết tố của bạn; suy giảm và bạn cần gặp bác sĩ trước khi quá muộn.

Bạn cảm thấy đau khi làm việc

Nếu bạn thường xuyên bị đau ở vùng xương chậu; khi bạn chạy, đi bộ và thậm chí đứng trong một thời gian dài; có thể các tế bào nội mạc tử cung; và sẹo bên ngoài đang liên kết các cơ quan nội tạng; của bạn với nhau, gây đau đớn và không thể tập thể dục.

Bạn bị đau lưng và đau chân

Đau lưng khá phổ biến trong chu kì kinh nguyệt của phụ nữ. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau ở lưng và vai trước; trong và sau khi có kinh cùng với căng cơ; ở những khu vực này, bạn có thể bị lạc nội mạc tử cung . Các triệu chứng phổ biến khác của lạc nội mạc tử cung; là tê, cảm giác ngứa ran và đau ở chân.

Ra máu đông trong kì “đèn đỏ”

Hoàn toàn ổn nếu bạn nhận thấy một cục máu đông một vài lần. Tuy nhiên, nếu máu của bạn chuyển sang màu tối và các cục máu đông lớn thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị u xơ tử cung.

Cảnh báo sức khỏe nữ giới

Rụng tóc

Rụng tóc là một trong những triệu chứng testosterone thấp – một loại hormone hỗ trợ sản xuất tóc khỏe mạnh. Lông trên cơ thể bạn cũng có thể bị ảnh hưởng , mặc dù triệu chứng này có thể ít được chú ý hơn.

Bạn luôn quá nóng hoặc quá lạnh

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái ở nhiệt độ phòng, bạn có thể bị mất cân bằng nội tiết tố. Một trong những lý do cho sự mất cân bằng như vậy có thể là do nồng độ estrogen. Nồng độ estrogen có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể của bạn.

Nếu có những triệu chứng trên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt.

Nguồn: Laodong.vn